Return to site

Nguyên nhân các bệnh phụ khoa khi mang thai

Khi mang thai, hệ miễn dịch của chị em kém hơn nên rất dễ mắc các bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nguyên nhân các bệnh phụ khoa khi mang thai và cách phòng ngừa những căn bệnh này như thế nào? Chị em cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->

quan hệ xong bị buồn nôn có sao không
siêu âm 5d là gì

Nguyên nhân các bệnh phụ khoa khi mang thai và cách phòng ngừa bệnh như thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa khi mang thai thường do hệ miễn dịch của chị em bị suy giảm

Trước hết phải kể đến nguyên nhân các bệnh phụ khoa khi mang thai thường xảy ra do yếu tố miễn dịch trong cơ thể mẹ bầu bị suy giảm. Trong đó, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung là những bệnh phụ khoa dễ gặp nhất. Khi hệ miễn dịch giảm sút sẽ tạo điều kiện cho chính các loại vi khuẩn có hại khu trú trong cơ quan sinh dục sinh sôi và tấn công các bộ phận.

Hơn nữa thời kỳ này, cơ quan sinh dục của nữ giới hoạt động mạnh hơn để thích ứng với sự phát triển của thai nhi, các chất dịch nhày cũng tăng tiết khiến cho vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công nếu mẹ bầu không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín đều đặn vào hai buổi sáng – tối, sử dụng quần lót mềm, có độ thấm hút tốt và thông thoáng.

Một yếu tố cũng dễ làm tăng nguy cơ gây bệnh phụ khoa khi mang thai ở các mẹ bầu chính là chế độ sinh hoạt tình dục. Việc quan hệ tình dục không đảm bảo vệ sinh cũng khiến cho vi khuẩn có hại dễ dàng thâm nhập và gây bệnh ở vùng kín của chị em.

Khí hư tăng tiết thời kỳ mang thai cũng là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở bà bầu

Cách phòng ngừa bệnh phụ khoa khi mang thai

Để phòng ngừa bệnh phụ khoa khi mang thai cũng như ngăn chặn những ảnh hưởng không tốt của bệnh đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần lưu ý tới những biện pháp sau đây:

  • Xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt: Một chế độ dinh dưỡng tốt, khoa học trong thời gian mang thai có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mẹ bầu vì chúng giúp mẹ luôn có một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch được tăng cường và bổ sung kịp thời nhất. Điều này sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng vượt qua thời gian ốm nghén cũng như chống lại các vi khuẩn có hại cho cơ thể và sức khỏe vùng kín.
  • Sinh hoạt khoa học: Khi mang thai, mẹ bầu rất mệt mỏi do thay đổi nội tiết tố và áp lực lên các vùng cơ bụng, hông chậu,… Vì thế, mẹ nên xây dựng cho mình một lối sống khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh và tinh thần luôn thoải mái trong thời gian mang thai.
  • Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày, sinh hoạt tình dục lành mạnh.
  • Thăm khám thai định kỳ và kiểm tra sức khỏe phụ khoa nếu thấy có những bất thường xảy ra như: khí hư tăng tiết, khí hư có mùi hôi, xuất huyết âm đạo bất thường,… để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Thăm khám thai định kỳ, khám phụ khoa khi có những dấu hiệu bất thường giúp chị em phòng ngừa bệnh phụ khoa khi mang thai

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về nguyên nhân các bệnh phụ khoa khi mang thai và cách phòng ngừa, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khao Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970909.

https://amos.ukf.sk/blog/index.php?entryid=11215
https://dariah-sg.irb.hr/forum/-/message_boards/message/20683
http://rtsla.khai.edu/web/thaisanthucuc/home/-/blogs/dau-hieu-sot-xuat-huyet-o-phu-nu-mang-thai
http://ayudas.invemar.org.co/web/thaisanthucuc/home/-/blogs/nguyen-nhan-au-bung-ra-mau-khi-mang-thai
https://dariah-sg.irb.hr/forum/-/message_boards/message/20688
http://rtsla.khai.edu/web/thaisanthucuc/home/-/blogs/viem-lo-tuyen-la-mot-can-benh-phu-khoa
http://data.houstontx.gov/datarequest/f8f7bee3-ed64-4e27-84d7-446b89651f52
http://ipc.daknong.gov.vn/vn/raovat/1241/42628.html
http://municipios.rionegro.gov.ar/web/thaisanthucuc/home/-/blogs/-au-da-day-o-phu-nu-mang-thai
 

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly